Sponsors

Thứ Sáu, 20 tháng 5, 2016

1kg hồng đặc sản Đà Lạt giá 2.000 đồng

Bắt đầu vào thu hoạch chính vụ nhưng hồng Đà Lạt lại rớt giá mạnh. Hồng giòn, hồng trứng những mẫu thu mua từ nhà vườn giá chỉ còn 2.000 – 3.000 đồng/kg.

Du Lịch Đà Lạt

Người dân huyện Đức Trọng mang hồng giòn bày bán dọc đèo Prenn Đà Lạt với giá 10.000 đồng/kg sáng 30-9 – Ảnh: C.Thành

Tại khu vực trồng hồng lớn nhất tỉnh Lâm Đồng là thị trấn D'ran, huyện Đơn Dương và khu vực xã Xuân Trường (TP Đà Lạt), giá hồng giòn, hồng trứng những mẫu được chủ vựa thu sắm sỉ từ nhà vườn chỉ còn 2.000-3.000 đồng/kg, giảm khoảng 300% so với giá thành đầu vụ.

Trước đấy một tháng, khi trái hồng vào đầu vụ giá tậu sỉ tại vườn lên tới 6.000-7.000 đồng/kg.

Trong khi ấy giá hồng giòn, hồng trứng, hồng tam hải tại chợ Đà Lạt được bán mang giá 10.000 – 20.000 đồng/kg, hồng Fuji giá 25.000 đồng/kg nhưng rất hiếm hàng vì ít người trồng.

Theo bà Son Thị Quý, một chủ vựa thu mua lớn tại thị trấn D'ran, giá hồng cao nhưng chỉ duy trì được tầm nửa tháng đầu mùa. Vào chính vụ những chủ buôn tại TP.HCM và những nơi khác bắt đầu nhập hàng hạn chế, thậm chí dừng thu sắm khiến giá hồng giảm mạnh.

Nguyên nhân chính do trái hồng sở hữu đặc điểm chín đồng loạt buộc phải mau hư nếu ko kịp chế biến và thương lái dễ dàng ép giá người dân. Trong lúc tại Lâm Đồng hiện chưa có nhà máy bảo quản, chế biến hồng khô số lượng to mà chỉ mang các cơ sở chế biến, bảo quản nhỏ lẻ.

Du Lịch Đà Lạt

1 người dân thu hoạch hồng trứng tại xã Xuân Trường bán có giá 2.500 đồng/kg sáng 30-9

0 nhận xét:

Đăng nhận xét