Sponsors

Thứ Ba, 23 tháng 8, 2016

Bánh rán bi 1.000 đồng hút kh��ch hơn 15 năm

Dạo phố cổ Hà Nội, du khách thường bị hấp dẫn bởi những mẹt bánh rán đủ chiếc của các cô bán hàng rong. Ở cửa Ô Quan Chưởng nhìn về phía Hàng Chiếu cũng mang 1 quầy hàng nhỏ xinh nhưng nức danh mang món bánh rán bi nhân đậu xanh, bán đến đâu rán tới ấy.

Bánh bé xíu nên khách hàng thường mua theo đơn vị chục cái. Ảnh: Phiêu Linh

>>>Xem thêm: tour ghép

Bánh bé xíu bắt buộc quý khách thường mua theo đơn vị chục cái. Ảnh: Phiêu Linh

Quán cực kỳ đơn sơ sở hữu đồ nghề chỉ là dòng chảo cỡ vừa đặt trên bếp, khay đựng bánh sống và bánh chín, tấm bạt ghi mẫu chữ "Bánh rán nóng" đã sờn cũ tới nỗi bỏ quên thì sẽ không nhận ra. đặc trưng, quán không mang chỗ ngồi cho người mua. Dù thế, ưu điểm là bánh rán tại chỗ, nóng hổi, ko lẫn bánh cũ phải quán luôn đắt khách. Chiều chiều, người mua lại đến hỏi sắm sở hữu về, mỗi người vài chục mẫu. những hôm mát trời chủ quán còn ko kịp rán bánh phục vụ lượng khách đông.

Tên gọi "bánh rán bi" nguồn gốc từ kích cỡ tí hon của bánh. Bột dẻo quánh, vỏ giòn rụm được rắc thêm ít vừng rang lên trên. Bên trong bánh tuy dẻo nhưng ko dính răng, để nguội vẫn còn nguyên độ giòn của vỏ, ko bị cứng. Nhân bánh là đậu xanh loại ngon, thơm nức. Tuy nhiên, nhân trong mỗi bánh không đều nhau, trường hợp may mắn bạn sẽ lựa đúng chiếc mang nhiều nhân cực kỳ ngon ngọt, vừa ăn vừa xuýt xoa thích thú.

banh-ran-bi-1-000-dong-hut-khach-hon-15-nam-iChủ quán chia sẻ, công đoạn nhào bột là vất vả nhất. Để tạo ra những chiếc bánh ngon, bột phải dẻo vừa đủ độ. Ảnh: Phiêu Linhvivu-2

>>>Tin tức: tour ghép hà nội

Chủ quán chia sẻ, giai đoạn nhào bột là vất vả nhất. Để tạo ra những chiếc bánh ngon, bột phải dẻo vừa đủ độ. Ảnh: Phiêu Linh

Mỗi chiếc chỉ bằng viên bánh trôi, có thể cho ngay vào miệng mà không phải cắn thành đôi ba miếng, vì thế giá cũng siêu dễ chịu, chỉ 1.000 đồng/chiếc. Ngày trước quán bán 8.000 đồng một chục, nay đã lên 10.000 đồng, tuy nhiên có lẽ đây vẫn là nơi bán các mẫu bánh rán bé nhất và rẻ nhất thủ đô.

Hơn 15 năm dùng cho bánh rán bi nhân đậu xanh, quán ko với ý định khiến cho thêm loại bánh nào khác để bán kèm. Quán bán liên tục từ 7 giờ sáng đến khoảng 4 rưỡi chiều thì dọn hàng.

Bánh rán bi dân dã, mộc mạc nhưng lại trở thành một trong các món quà vặt nổi danh nhất ở Hà Nội, sở hữu lẽ cũng 1 phần nhờ vào vị thế đặc thù ở ngay cửa ô duy nhất còn sót lại của kinh thành Thăng Long. Thực khách cũng với thể tiện sắm chả rươi hoặc thưởng thức bún ốc nguội trứ danh ở hai hàng không tính trong tour khám phá ẩm thực độc đáo của Hà thành.

Bánh đựng trong túi giấy rất thân thiện với môi trường. Thú vui của nhiều du khách là mua một túi bánh rán bi rồi vừa đi bộ vừa thưởng thức. Ảnh: Phiêu Linh

Bánh chứa trong túi giấy vô cùng thân thiện có môi trường. Thú vui của nhiều du khách là sắm 1 túi bánh rán bi rồi vừa đi bộ vừa thưởng thức. Ảnh: Phiêu Linh

>>>Dịch vụ: tour ghép hạ long

0 nhận xét:

Đăng nhận xét