Súp lơ Trung Quốc thường sở hữu màu xanh đậm hơn súp lơ Đà Lạt, những múi to hơn. Súp lơ Trung Quốc dù đã để được 28 ngày nhưng vẫn tươi xanh
Nhà vườn Đà Lạt chuộng trồng bí ngô khổng lồ
Rau củ tí hon hút khách
Đơn vị thực hiện công việc này là HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào Đà Lạt. những mặt hàng được đem ra trưng bày so sánh gồm cà rốt, khoai tây, hành tây, bắp sú (cải)…
Qua lời giới thiệu của những nhân viên tại đây, phổ biến người đã phân biệt được các nét đặc trưng cơ bản của nông sản Đà Lạt, nông sản Trung Quốc bằng mắt thường, từ đấy lựa tìm mua đúng sản phẩm mà không bị nhầm lẫn.
Cụ thể, cà rốt Đà Lạt củ nhỏ, đậm màu, tươi mới và thường có cuống. Cà rốt Trung Quốc bóng loáng, củ đều, lớn ko mang cuống hay đầu thường đen do để lâu.
Hành tây Đà Lạt sở hữu củ to, vỏ lụa không tính màu trắng, dễ bị trầy sước trong khi hành tây Trung Quốc mang vỏ không tính màu vàng, tím, hoặc trắng bóng, mang hình dạng tròn đều hoặc hình bầu dục.
Khoai tây Đà Lạt củ tròn, mắt củ cạn, vỏ mỏng, dễ bị trầy xước. Khoai tây Trung Quốc kích cỡ đều, củ lớn và dài, mắt củ sâu, vỏ trơn bóng, ít bị trầy xước.
Bắp sú (cải) Đà Lạt sở hữu màu trắng, mềm, mặt hàng cùng loại của Trung Quốc mang màu xanh chủ đạo. Hay súp lơ Trung Quốc thường với màu xanh đậm hơn lơ Đà Lạt, các múi to hơn. Tại gian hàng này, súp lơ Trung Quốc đã để được 28 ngày nhưng vẫn tươi xanh, trong khi súp lơ Đà Lạt mới chỉ 4 ngày đã sở hữu dấu hiệu chuyển sang màu vàng.
Ông Nguyễn Công Thừa, giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào, kể đây là việc làm thiết yếu để giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được đâu là nông sản Đà Lạt và đâu là hàng fake của Trung Quốc đội lốt đặc sản Đà Lạt.
Triển lãm rau hoa Đà Lạt nằm trong khuôn khổ chương trình bế mạc năm du lịch quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét