ko chỉ nổi danh có những món ngon độc đáo như xắp xắp, bánh ướt lòng gà, mà Đà Lạt còn đa dạng đặc sản vốn tương đối quen thuộc đã được biến tấu như bánh tráng nướng, bánh mì xíu mại.
đến với Đà Lạt, ngoài việc tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như thung lũng tình yêu, vườn hoa thành phố hay cao nguyên Lang Biang, thì thưởng thức ẩm thực phố núi cũng là một trải nghiệm đáng nhớ.
1. Nem nướng
ko giống như nem chua rán, nem nướng Đà Lạt khi ăn thường cuộn kèm có bánh tráng, rau xà lách, chuối, khế... và chấm nước tương "độc chiêu". Nhờ vậy mà vị béo thơm của nem nướng cùng vị tươi mát của rau quả dậy lên hấp dẫn. Hai quán nem nướng trên đường Phan Đình Phùng và Bùi Thị Xuân là địa chỉ dành cho bạn khi muốn thưởng thức món này.
Tuy là đặc sản của Huế nhưng khi đến ấp Ánh Sáng, cạnh Hồ Xuân Hương, Đà Lạt, bạn vẫn sở hữu thể thưởng thức bún bò có hương vị không hề thua kém, mang chăng chỉ là chút biến tấu để hợp hơn có khẩu vị của xứ lạnh cao nguyên. ấy là thay vì rau muống chẻ, bát bún bò Huế ở đây ăn kèm mang xà lách thái nhỏ, giá đỗ và hoa chuối. Tùy theo khẩu vị, khách sở hữu thể gọi giò nạc, giò khoanh hoặc giò sụn.2. Bún bò ấp Ánh Sáng
3. Bánh ướt lòng gà
Sự hài hòa độc đáo giữa bánh ướt và lòng gà đã gợi sự tò mò của không ít du khách lúc đến Đà Lạt. Để rồi lúc nếm thử, ai nấy đều thích thú có hương vị rất lạ mà lôi cuốn của món ăn. đó là vị dẻo mềm của bánh cùng vị thơm, ngọt của thịt gà. Để thưởng thức, người mua hãy chọn tới quán bánh ướt trên đường tăng Bạt Hổ, sắp chợ Đà Lạt.
4. Bánh tráng nướng
Trong những món ngon ở Đà Lạt, được du khách biết tới phổ biến nhất mang lẽ là bánh tráng nướng trứng. Trên bếp than hồng, mỡ hành, trứng cút, thịt băm, tép rang được lần lượt dàn trên chiếc bánh tráng mỏng manh. Trong nháy mắt, màu vàng ruộm bao phủ toàn mẫu bánh, chấm mang tương ớt cay nồng làm cho người ăn không khỏi xuýt xoa. Nơi bán món này ngon nhất là quán trên đường Nguyễn Văn Trỗi, mở từ 2h chiều tới 10h đêm.
Nghe lạ tai nhưng đây lại là món ăn quen thuộc lúc khá giống nộm bò khô ở Hà Nội và gỏi khô bò ở Sài Gòn). Thành phần chính của món xắp xắp là đu đủ bào sợi, phổi bò hoặc gan heo rim kỹ, đậu phộng, rau húng quế, nước mắm chua ngọt… Bạn với thể tản bộ Hồ Xuân Hương rồi ngừng lại ở quán nhỏ bên bờ hồ để thưởng thức món ăn này.5. Món xắp xắp
6. Bánh bèo
Bánh bèo Đà Lạt sở hữu pha thêm chút bột lọc buộc phải khá trong và với một chút dai dai. Trong lúc đó, nước sốt tôm thịt lại sánh, màu cam phong cách và có vị thanh hấp dẫn. 1 suất bánh bèo thường gồm 4 chén sành nhỏ và có giá siêu bình dân. shop ăn món này ở Đà Lạt là quán trên đường Phan Đình Phùng gần cây xăng Hồng Hưng, chuyên dụng cho từ 11h đến 20h mỗi ngày.
7. Chả ram bắp
có cách cuốn bắp non bào nhuyễn ướp với gia vị vào bánh tráng rồi chiên tới lúc với màu vàng ruộm đã tạo thành 1 món chả ngọt, thơm cực kỳ riêng cho Đà Lạt. lúc ăn, chả ram lại 1 lần nữa được cuốn với bánh tráng, dưa leo, củ đậu, cà rốt... và rau sống rồi chấm vào chén nước lèo khiến từ tương đậu phộng. Bạn mang thể mua ăn món chả ram bắp ở quán cạnh trường tiểu học Nguyễn Trãi hoặc đường Nguyễn Công Trứ.
8. Bánh mì xíu mại
Ẳn kèm mang bánh mì là bát xíu mại làm cho nước ninh xương trong váng mỡ béo ngậy cùng viên thịt bé xíu, cùng thêm chút hành lá thái nhuyễn, tuy nhiên khi ăn lại rất thanh mà chẳng hề ngấy. có 3 cách nhiều để thưởng thức là xé nhỏ bánh mì cho vào bát xíu mại, để nguyên miếng bánh mì lớn chấm nước sử dụng hoặc bỏ xíu mại vào giữa mẫu bánh mì. ngoại trừ những quán ngoại trừ cổng trường học, cổng chợ, bạn sở hữu thể đến ngã ba Trần Nhật Duật - Hoàng Diệu để cảm nhận được hương vị đúng điệu của món ăn.
9. Bánh canh
Bánh canh sở hữu mặt ở nhiều nơi nhưng thưởng thức trong tiết trời se lạnh Đà Lạt lại đem đến 1 cảm nhận cực kỳ riêng. ấy là màu sắc kết hợp trong bát bánh canh lúc hội tụ màu trắng của sợi bánh dai mềm, nóng hổi, màu vàng của chả và hành lá xanh xắt nhuyễn. nổi danh nhất ở Đà Lạt là quán bánh canh Xuân An trên đường Nhà Chung, bánh canh Phan Rang ở đường Trần Phú hoặc Hai Bà Trưng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét